วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ชาเขียวนมสด



#ชาเขียวนมสด มาเสิร์ฟจร้าาาาาาาา

ชาเขียวนมสด
ส่วนผสม
- ผงชาเขียวตรามือ 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 750 ml.
- นมข้นหวาน ตามใจชอบ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- นมสด
- วิปปิ้งครีม
- น้ำแข็ง
วิธีทำ
1. นำผงชาเขียวใส่ในถุงกรองชา แช่ในน้ำร้อน ประมาณ 3-5 นาที (อย่าแช่นาน ชาจะขม รสเฝื่อน) จะเหลือน้ำชาประมาณ 600 ml.
2. ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนให้ละลาย
3. เติมนมข้นหวานลงไปตามใจชอบ คนให้เข้ากัน (ให้น้ำชาเขียวหวานกว่าที่ชอบนิดหน่อย ต้องไปผสมกับนมสดและน้ำแข็ง)
4. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว ให้ล้นแก้วนิดหน่อย
5. ใส่นมสดลงไป 2/3 แก้ว หรือตามใจชอบ (ใครชอบกลิ่นชาเขียวแบบเข้มข้น ให้ลดปริมาณนมสดลง)
6. เทน้ำชาเขียวลงไป
7. บีบวิปปิ้งครีมตกแต่ง

ปล. สูตรนี้ได้ปริมาณ 2-3 แก้ว


Cr.@bakerymer2014

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น