วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เฉาก๊วยชาเย็น


#เฉาก๊วยชาเย็น

ส่วนผสม
- ผงชาไทย ตรามือ 7 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 800 ml.
- นมข้นหวาน (ใส่มากน้อยตามใจชอบ)
- นมสด/นมข้นจืด
- เฉาก๊วยหั่นเต๋า
- น้ำตาลทรายแดงสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
1. นำผงชาไทยใส่ถุงกรอง แช่ในน้ำร้อน ประมาณ 5 นาที
2. ใส่นมข้นหวานลงในน้ำชา ชิมรสตามใจชอบ
3. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว เทชาเย็นลงไปในแก้วไม่ต้องเต็มแก้ว
4. โรยหน้าด้วยนมสดหรือนมข้นจื
5. ตักเฉาก๊วยวางด้านบน โรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายแดง พร้อมเสิร์ฟ

Cr.@bakerymer2014

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น