#ชาเย็นนมสดคาราเมล ... Thai Tea with caramel milk
ส่วนผสม
- ชาไทย ตรามือ 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่ในถุงกรอง)
- น้ำร้อน 150 ml.
- นมข้นหวาน 4-6 ช้อนโต๊ะ (ความหวานแล้วแต่ชอบ)
- นมสด 100 ml.
- คาราเมลไซรัป
วิธีทำ
1. นำชาไทยใส่ถุงกรอง แช่ในน้ำร้อน ประมาณ 3 - 5 นาที (เมื่อยกถุงชาจากแก้ว จะเหลือน้ำชา ประมาณ 100 - 125 ml.)
2. ใส่นมข้นหวานลงในน้ำชา คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
3. ตักน้ำแข็งลงในแก้วให้ล้นแก
4. เทชาเย็นลงในแก้วปริมาณตามใ
5. ตามด้วยนมสดลงไปเกือบเต็มแก
6. ราดด้วยคาราเมลไซรัปแล้วแต่
ปล. สูตรนี้ใช้กับชาเขียว ได้นะ
Cr.@bakerymer2014
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น