วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เฉาก๊วยโกโก้




#เฉาก๊วยโกโก้ Black Jelky Cocoa ; ดับร้อนกันหน่อยกับเฉาก๊วย วันนี้ขอเปลี่ยนจากนมสด ... เป็นโกโก้นมสด หวาน มัน หอมกลิ่นโกโก้ เย็นชื่นใจ

ส่วนผสม
- ผงโกโก้ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ (มากน้อยแล้วแต่ชอบ)
- น้ำร้อน 75 ml.
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
(ส่วนของความหวานแล้วแต่ชอบ)
- นมสด
- น้ำแข็ง
- เฉาก๊วยหั่นเต๋า

วิธีทำ
1. ผงโกโก้และน้ำตาลทรายใส่แก้ว เติมน้ำร้อน คนให้ละลาย ใส่นมข้นหวาน คนอีกครั้งให้เข้ากัน (ส่วนนี้จะค่อนข้างเข้มข้น) พักไว้ให้เย็น
2. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว 3/4 แก้ว เทส่วนผสมโกโก้เทลงไปในแก้ว
3. ค่อยๆเทนมสดลงไป
4. ตักเฉาก๊วยวางด้านบนแก้ว (จะใส่น้ำตาลทรายแดงเพิ่มก็ได้นะคะ) พร้อมเสิร์ฟ

Cr.@bakerymer2014

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น